Radeon Software Adrenalin 2020 - Màn lột xác ngoạn mục của AMD

AMD vừa mới công bố Radeon Software Adrenalin 2020 Edition. Đây là gói phần mềm tiếp theo dành cho card màn hình AMD Radeon, cung cấp cho game thủ, streamer, và những người sáng tạo nội dung một bộ công cụ độc đáo để tăng độ ổn định và chất lượng hình ảnh, cũng như tính trải nghiệm khi chơi game.

Điểm qua những tính năng mới trong phiên bản lần này gồm có:

  • Radeon Boost – Giúp tăng hiệu năng trung bình của card màn hình lên đến 23% bằng cách thay đổi linh hoạt độ phân giải trong game.
  • AMD Link – Ứng dụng trên điện thoại cho phép stream game từ PC lên nền tảng di động.
  • Integer Display Scaling – Cải thiện chất lượng đồ họa game classic bằng thuật toán upscale thông minh.
  • DirectML Media Filters – Giảm nhiễu hình ảnh và video bằng máy học (machine learning).
  • Radeon Image Sharpening & Radeon Anti-Lag – Image Shapening tăng độ sắc nét của hình ảnh, hỗ trợ thêm DX11 song song với DX9, DX12, và Vulkan. Anti-Lag hỗ trợ thêm DX9 đối với card màn hình ra mắt trước thế hệ Radeon RX 5000.

Với thiết kế mới hoàn toàn, AMD Radeon Software Adrenalin 2020 Edition được bổ sung thêm các tính năng như Radeon Boost giúp tăng hiệu năng card đồ họa, hoặc Integer Display Scaling giúp nâng cấp chất lượng hình ảnh của các tựa game cũ. Ngoài ra, ứng dụng AMD Link trên điện thoại cũng được nhận nhiều cải tiến cùng với các tính năng khác như Radeon Image Sharpening và Radeon Anti-Lag.

Cụ thể, công cụ Radeon Boost sẽ tăng hiệu năng hiệu năng trung bình của card đồ họa AMD lên đến 23%, có trường hợp tăng đến 38% như đối với Overwatch, bằng cách chuyển đổi linh hoạt giữa các độ phân giải khác nhau khi đang trong game mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh ít bị ảnh hưởng nhất.

Còn đối với các tựa game classic cũ, Integer Display Scaling sẽ tính toán để nâng 1 pixel lên thành 4 pixel hoặc nhiều hơn để hình ảnh trong game trở nên sắc nét và phù hợp hơn với màn hình độ phân giải cao mà vẫn đảm bảo tốc độ khung hình (fps) và xì-tai retro, pixel-art của game không bị ảnh hưởng nhiều.

Anh em sử dụng card màn hình AMD có thể tải về phần mềm Radeon Software Adrenalin 2020 Edition tại đây để trải nghiệm các tính năng mới nhé.

Các bài viết liên quan

alt AMD Ryzen 3 3300X – Đánh Giá Gaming Gear
AMD Ryzen 3 3300X – Kể từ khi ra mắt vào đợt CES 2019, các CPU dòng Ryzen 3000 Series đã “chiếm lĩnh” hầu hết các bảng xếp hạng CPU bán chạy của các cửa hàng lớn trên thế giới với nhiều mẫu sản phẩm cạnh tranh mạnh mẽ các CPU của “đội xanh” trong phân khúc cao cấp, thậm chí sự ra mắt của các dòng sản phẩm Threadripper thế hệ thứ 3 đã “đánh bại” gần như hoàn toàn đối thủ trong phân khúc HEDT (High End Desktop) nhờ vào sức mạnh ấn tượng và mức giá hấp dẫn.
Xem chi tiết
alt AMD Ryzen 3 3300X – Lựa chọn mới cho các dàn máy game phổ thông
Tâm điểm của thời gian qua là vi xử lý AMD Ryzen 3 3300X, với các thông tin rò rỉ cho thấy hiệu năng của sản phẩm mạnh ngang ngửa Intel Core i7-7700K đình đám một thời.
Xem chi tiết
alt Đánh giá AMD Ryzen 3 3100: CPU gaming giá mềm mà anh em hằng mong đợi, kéo được Radeon RX 5600 XT
AMD Ryzen 3 3100 với 4 nhân 8 luồng một lần nữa phá vỡ giới hạn 4 nhân 4 luồng đã duy trì trong vài năm qua ở phân khúc phổ thông. Cùng với người anh em Ryzen 3 3300X, bộ xử lý của đội đỏ đã thiết lập tiêu chuẩn mới khi mà CPU gaming giá mềm vẫn có thể kết hợp những dòng card trung cấp như Radeon RX 5600 XT. Điều này có lẽ sẽ gợi lại cho nhiều bạn game thủ cảm giác hoài cổ, khi mà những con khủng long cổ đại như Core i7 7700K từng thống trị các dàn PC Gaming cũng chỉ với 4 nhân 8 luồng.
Xem chi tiết