RADEON™ RX 6950 XT - CARD ĐỒ HỌA MAXPING DÀNH CHO ANH EM CREATOR, GAMER

Sau nhiều tin đồn và rò rỉ, AMD Radeon™ RX 6950 XT đã ra mắt, đi kèm với Radeon RX 6750 XT và RX 6650 XT. Với bộ nhớ nhanh hơn, xung nhịp GPU cao hơn và mức tiêu thụ điện năng tăng khiêm tốn, những chiến binh mới của Đội Đỏ sẽ là những đối thủ đáng gờm của Nvidia. Trong bài review này, tôi sẽ đánh giá hiệu năng của “thủ lĩnh” RX 6950 XT.
GIỚI THIỆU
Nếu nói về tính năng dò tia 4K, Nvidia vẫn đang chiếm ưu thế hơn so với AMD, nhưng với chi phí đắt gần gấp đôi cho RTX 3090TI là một khoản chênh lệch lớn với đa số người dùng. Tuy nhiên, đối với bất kỳ ai muốn hiệu suất AMD tối đa, 6950 XT hứa hẹn sẽ mang đến những giá trị đáng đồng tiền bát gạo. Trên tay tôi hiện tại là chiếc card đồ họa Sapphire Radeon™ RX 6950 XT Nitro + Pure trông rất ấn tượng.


6950 XT dựa trên cùng một khuôn như mẫu ban đầu của 6900 XT và dựa trên kiến trúc Navi 21. Số lượng lõi vẫn giống như trước đây, với mức tăng xung nhịp lõi nhỏ 3% và băng thông bộ nhớ đã tăng 13% nhờ sử dụng bộ nhớ GDDR6 18 Gbps. Dựa trên các thông số kỹ thuật đó, tôi mong đợi mức tăng hiệu suất điển hình trên 6900 XT đạt khoảng 5-10%


Sapphire Radeon™ RX 6950 XT Nitro + Pure mới có thiết kế màu trắng + bạc tuyệt đẹp. Nó được trang bị 3 quạt tản nhiệt giúp siêu phẩm này luôn hoạt động mát mẻ.


Bên cạnh đó, Sapphire cũng không quên gắn thêm các hệ thống đèn RGB lấp lánh, phù hợp với thị hiếu người dùng hiện nay.


Mặt sau của card với tấm backplate không kém phần sang trọng.


Chiếc card với phần tản nhiệt khá dày, chiếm 3 slot PCI


Nó sử dụng 2 đầu cấp nguồn 8 pin và 1 đầu cấp nguồn 6 pin


Sapphire Radeon™ RX 6950 XT Nitro + Pure có 4 cổng xuất hình, 3 Displayport và 1 HDMI


Card được đóng gói trong một hộp giấy với trang trí khá đơn giản.

 

 


AMD đang đẩy mạnh một loạt các cải tiến hiệu suất tuyệt vời, công nghệ mới và hơn thế nữa vào trình điều khiển GPU Radeon™ mới Adrenalin v22.10 beta.


Bên trong, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cho công nghệ FidelityFX Super Resolution (FSR) 2.0, trong đó trò chơi đầu tiên hỗ trợ FSR 2.0 là DEATHLOOP bởi Arkane Studios và Bethesda. FSR 2.0 sắp ra mắt với Asterigos, Delysium, EVE Online, Farming Simulator 22, Forspoken, Grounded, Microsoft Flight Simulator, NiShuiHan, Perfect World Remake, Swordsman Remake và Unknown 9: Awakening.


Cùng với đó, đã có hơn 80 trò chơi hỗ trợ FSR 1.0


Công nghệ Radeon™ Super Resolution (RSR) mới của AMD cùng với các trình điều khiển mới nhất, trùng với sự ra mắt của GPU làm mới RDNA 2 mới. RSR sử dụng tất cả các khả năng mà AMD FidelityFX Super Resolution (FSR) có thể có và đưa nó vào trình điều khiển để nâng cao hiệu suất miễn phí trên hàng nghìn và hàng nghìn trò chơi.
ĐIỂM CHUẨN - TỔNG HỢP
3DMark
Fire Strike

Fire Strike bao gồm hai bài kiểm tra đồ họa, một bài kiểm tra vật lý và một bài kiểm tra kết hợp nhấn mạnh CPU và GPU.


Fire Strike Extreme
3DMark Fire Strike Extreme được thiết kế cho các hệ thống đa GPU và các thế hệ phần cứng trong tương lai.


Fire Strike Ultra
3DMark Fire Strike Ultra được thiết kế để kiểm tra PC của bạn có thể chơi game 4K không?


Time Spy
3DMark Time Spy là bài kiểm tra điểm chuẩn DirectX 12 dành cho PC chơi game Windows 10. Time Spy là một trong những ứng dụng DirectX 12 đầu tiên được xây dựng theo cách phù hợp ngay từ đầu để nhận ra đầy đủ lợi ích về hiệu suất mà API mới mang lại.


Time Spy Extreme
Time Spy Extreme là bài kiểm tra điểm chuẩn 4K DirectX 12 mới, có sẵn trong các Phiên bản 3DMark Nâng cao và Chuyên nghiệp. Bạn không cần màn hình 4K để chạy nó, nhưng bạn sẽ cần GPU có bộ nhớ chuyên dụng ít nhất 4 GB.


Heaven Benchmark
Heaven Benchmark là phần mềm đo điểm chuẩn dựa trên UNIGINE Engine. Điểm chuẩn được phát triển và xuất bản bởi Công ty UNIGINE vào năm 2009. Mục đích chính của phần mềm là kiểm tra hiệu suất và độ ổn định cho GPU.
Heaven – 1080P


Heaven – 2K


Heaven – 4K


PugetBench Benchmark
PugetBench for Photoshop

PugetBench dành cho Photoshop cho phép bạn đánh giá hiệu suất Photoshop trong thế giới thực một cách đáng tin cậy và chính xác.


PugetBench for After Effects
PugetBench cho After Effects cho phép bạn đánh giá hiệu suất After Effects trong thế giới thực một cách đáng tin cậy và chính xác.


PugetBench for Premiere Pro
PugetBench dành cho Premiere Pro cho phép bạn đánh giá hiệu suất Premiere Pro trong thế giới thực một cách đáng tin cậy và chính xác.


PugetBench for DaVinci Resolve
PugetBench cho DaVinci Resolve - để giải quyết nhu cầu kiểm tra điểm chuẩn toàn diện, có thể lặp lại và nhất quán cho các chuyên gia chỉnh màu, biên tập viên và nghệ sĩ VFX sử dụng DaVinci Resolve.


CHƠI GAME – FULLHD
Tất cả các trò chơi đều chạy trên cài đặt hình ảnh Ultra / Maxed Out, vô hiệu hóa tính năng làm mờ chuyển động, vô hiệu hóa V-Sync.
Cyberpunk 2077
Cyberpunk 2077 là một trò chơi điện tử hành động nhập vai năm 2020 do CD Projekt phát triển và phát hành. Cốt truyện của trò chơi diễn ra tại Night City, một thế giới mở lấy bối cảnh trong vũ trụ của Cyberpunk.


Forza Horizon 5
Forza Horizon 5 là một trò chơi điện tử đua xe năm 2021 được phát triển bởi Playground Games và được xuất bản bởi Xbox Game Studios.


Assassin’s Creed: Valhalla
Assassin's Creed Valhalla là một trò chơi điện tử hành động nhập vai năm 2020 được phát triển bởi Ubisoft Montreal và được xuất bản bởi Ubisoft.


Metro Exodus Enhanced Edition
Metro Exodus là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất được hãng 4A Games phát triển và Deep Silver phát hành vào năm 2019.


Shadow of the Tomb Raider
Shadow of the Tomb Raider là một trò chơi video phiêu lưu hành động năm 2018 do Eidos Montréal phát triển và Square Enix phát hành.


Shadow of War
Shadow of War là một trò chơi điện tử hành động nhập vai được phát triển bởi Monolith Productions và được phát hành bởi Warner Bros. Interactive Entertainment.


Radeon™ RX 6950 XT mới cung cấp hiệu suất hàng đầu trong Cyberpunk 2077 ở 1080p với mức trung bình 144FPS. Trong Forza Horizon 5, mức trung bình trên 123 FPS là quá đủ để bạn có thể thưởng thức tựa game này trên TV hoặc màn hình 120Hz. Chuyển sang Metro Exodus Enhanced Edition, game có mức trung bình 72FPS ở 1080p với Radeon™ RX 6950 XT. Nó có kết quả xấp xỉ với RTX 3080 của Nvidia vốn được tựa game này hỗ trợ vượt trội.
CHƠI GAME – 2K
Tất cả các trò chơi đều chạy trên cài đặt hình ảnh Ultra / Maxed Out, vô hiệu hóa tính năng làm mờ chuyển động, vô hiệu hóa V-Sync.
Cyberpunk 2077


Forza Horizon 5


Assassin’s Creed: Valhalla


Metro Exodus Enhanced Edition


Shadow of the Tomb Raider


Shadow of War


Tăng độ phân giải lên 2560 x 1440, Radeon™ RX 6950 XT có kết quả dưới GeForce RTX 3090 Ti trong Cyberpunk 2077 ở 1440p - RX 6950 XT với 93FPS (nhanh hơn 10FPS so với RX 6900 XT) - trong khi FPS trung bình của RTX 3090 Ti là 97. Mức trung bình 5FPS khác từ Radeon™ RX 6950 XT trong Forza Horizon 5 ở 1440p so với RX 6900 XT, mức trung bình 104FPS tương tự như GeForce RTX 3080. Ngoài ra còn có mức trung bình 5FPS khác từ Metro Exodus: Phiên bản nâng cao trên RX 6950 XT trên RX 6900 XT và 1FPS dưới RTX 3080. Mức trung bình 117FPS trong Assassin's Creed: Valhalla cũng vậy ... 9FPS trên RX 6900 XT và 22FPS so với RTX 3090. Hãy bắt đầu công cụ ở đây, AMD. Nếu bạn đang chơi game với các tựa game thể thao điện tử như Overwatch, League of Legends, Rocket League và những tựa game khác, bạn sẽ dễ dàng tận hưởng 120FPS + trên màn hình tốc độ làm mới cao.
LỜI KẾT
Radeon™ RX 6950 XT mới đánh bại Radeon™ RX 6900 XT trên bảng và mặc dù nó chỉ bằng một vài FPS. Nó có bộ nhớ GDDR6 với băng thông 18Gbps so với 16Gbps trên 6900XT. Điều này giúp cho bạn có thể chơi game 4K với FPS cao hơn và các trò chơi dựa trên băng thông bộ nhớ cao sẽ hoạt động một cách mượt mà hơn. Cho đến khi AMD phát hành RDNA 3, thì đây là chiếc card đồ họa mạnh nhất hiện nay mà bạn muốn sở hữu.

Link bài viết đầy đủ: https://tinhte.vn/thread/radeon-rx-6950-xt-card-do-hoa-maxping-danh-cho-anh-em-creator-gamer.3523032/

Các bài viết liên quan