Doanh số AMD gấp đôi Intel tại một nhà bán lẻ lớn nhất tại Đức!

Với sự ra mắt của Ryen thế hệ 3, AMD đã có một đòn chí tử vào Intel, tất cả những lợi thế của Intel trước đây bây giờ đã thuộc về AMD. Giành được thị phần, vượt mặt và bỏ xa Intel về doanh số, liệu rằng trong tương lai, AMD có thể đủ sức mạnh lật đổ ngôi vương của Intel hay không?

Những người đam mê công nghệ đã để mắt đến AMD kể từ khi những rò rỉ đầu tiên về kiến trúc Zen sắp ra mắt của nó bắt đầu bị rò rỉ - nhưng đây là lần đầu tiên một nhà bán lẻ trực tuyến lớn công bố số liệu bán hàng xuyên suốt tuổi đời của chip AMD Ryzen, chứng minh những phỏng đoán mà nhiều người  đam mê công nghệ tranh cãi suốt thời gian qua. Số liệu bán hàng được Mindfactory.de – một nhà bán lẻ lớn nhất nước Đức và đại diện cho những nhà bán lẻ có quy mô tương ứng đưa ra phân tích từ số liệu này.

Dữ liệu rõ ràng cho thấy sự trở lại của AMD bắt đầu từ kiến trúc Zen. Trên thực tế, nếu nhìn vào biểu đồ, bạn sẽ thấy doanh số AMD tăng mạnh ngay sau sự kiện ra mắt thế hệ Ryzen 1. Trên thực tế, AMD đã vượt mặt Intel trong một khoảng thời gian rất ngắn trước năm 2018.

Summit Ridge : Ryzen 1 Pinnacle Ridge: Ryzen 2 Matisse: Ryzen 3

Biểu đồ trên cho thấy lượng CPU được bán và bạn  có thể thấy rõ rang với mỗi thế hệ Zen tiếp theo (Ryzen 1, Ryzen 2, Ryzen 3) AMD đã thu hút ngày càng nhiều khách hàng quan tâm và thúc đẩy doanh số của Mindafactory.de. Cũng theo như biểu đồ, dù chỉ mới ra mắt nhưng doanh số của Ryzen 3 đã vượt rất xa, gấp đôi so với đối thủ Intel.

Điều này hoàn toàn điên rồ bởi vì nó cho thấy AMD đã kiểm soát không chỉ chiếm thị phần ở thị trường cũ mà còn mở rộng sang thị trường mới bằng cách tạo ra sản phẩm mà khách hàng sẵn sàng mua (thứ mà Intel đã trả cái giá rất cao trước đây và tin rằng sẽ không có đối thủ). Hiệu năng của thế hệ Ryzen 3 là bằng chứng cho thấy ngành công nghiệp PC không những không chết và chỉ cần một cú hích để đẩy nó lên một tầm cao mới.

Do giá bán trung bình của Matisse khá cao, đồng nghĩa với doanh thu cho bộ vi xử lý AMD thực tế cao gấp đôi so với Intel theo dữ liệu mới nhất – không gây ngạc nhiên cho lắm khi các chuyên gia công nghệ đã phán đoán ngay từ khi AMD Ryzen 3 vừa được ra mắt.

Liệu rằng với sự trỗi dậy của AMD, bước tiếp theo của Intel sẽ là gì khi AMD đang lấy được lòng của rất nhiều khách hàng, đem đến hiệu năng không thua kém gì Intel, thậm chí có phần nhỉnh hơn nhưng mức giá lại hợp lí với hầu bao của đại đa số khách hàng hiện nay. Hiện tại, Intel vẫn chưa có đòn đáp trả sau khi Ryzen 3 ra mắt, và theo dự đoán có thể Intel sẽ phải nhường sân chơi cho AMD cho đến cuối Quý 1 năm sau.

Các bài viết liên quan

alt Khảo sát mới nhất: cứ 10 người dùng công nghệ thì có tới 6 người lựa chọn CPU của AMD để lên đời
Sau nhiều năm luôn ở ‘kèo dưới’ so với Intel, sự ra mắt của dòng CPU Ryzen đã giúp AMD có màn lội ngược dòng cực kỳ thành công cả ở doanh số lẫn sự chú ý của người dùng công nghệ.
Xem chi tiết
alt AMD công bố bộ xử máy bàn 16 nhân mạnh nhất thế giới
Ngày 7/11/2019 - AMD đã công bố bộ vi xử lý 16 nhân AMD Ryzen 9 3950X đang rất được mong đợi, dự kiến bán toàn cầu vào ngày 25/11/2019. Bộ xử lý AMD Ryzen 9 3950X mang đến khả năng xử lý tối ưu cho game thủ không chỉ về hiệu năng mà cả khả năng tiết kiệm điện. Khi chơi game 1080P không cần dùng hết năng lực xử lý, khả năng tiết kiệm năng lượng của Ryzen 9 3950X gấp 2 lần so với đối thủ
Xem chi tiết
alt AMD ra mắt vi xử lý AMD Ryzen ™ PRO 3000 Series cho PC doanh nghiệp
Ngày 30/09/2019, AMD đã công bố các dòng vi xử lý mới cho doanh nghiệp gồm AMD Ryzen ™ PRO 3000 Series,  AMD Ryzen ™ PRO tích hợp đồ họa Radeon ™ Vega Graphics và AMD Athlon ™ PRO với đồ họa Radeon ™ Vega.
Xem chi tiết