Cấu hình khoảng 25 - 30 triệu của AMD gồm Ryzen 5 3600X và Radeon 5700 thực tế chiến game liệu có ngon?

Kể từ khi ra mắt cách đây vài tháng, các mẫu CPU Ryzen 3000 của AMD luôn là hàng hot trên thị trường kể cả phân khúc cao cấp lẫn trung cấp. Đối với phần đông game thủ thì thực tế các sản phẩm vừa tiền tầm Ryzen 5 có độ hấp dẫn cao hơn nhiều bởi nó có giá tương đối dễ chịu mà khi chiến game lại rất ngon lành.

Gần đây, chúng tôi đã thử nghiệm khả năng chiến game thực tế của combo AMD trong cấu hình khoảng 25 - 30 triệu đồng gồm CPU Ryzen 5 3600X và VGA Radeon 5700. Hi vọng giúp các bạn độc giả có cái nhìn chính xác hơn về hiệu năng của chúng.

Cấu hình thử nghiệm:

  • CPU AMD Ryzen 5 3600X
  • Mainboard Asus PRIME X570-P
  • VGA AMD Radeon RX 5700
  • RAM G-Skill TridentZ Neo 16GB (2x8GB) bus 3600Mhz

Cấu hình thử nghiệm với hình ảnh bên ngoài.

Và bên trong khi kiểm tra bằng phần mềm.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng thử sức mạnh của cấu hình này với những phần mềm benchmark phổ biến, gồm Cinebench, PC Mark 10 và 3D Mark.

Điểm số Cinebench khá cao, cả đơn nhân lẫn đa nhân đều tốt.

Điểm số 3D Mark đạt 7594.

Điểm số PC Mark 10 là gần 6300.

Trong thực tế sử dụng với những tác vụ thông thường như lướt web, nghe nhạc, xem phim, học hành, dùng các phần mềm phổ thông như Photoshop, Lightroom, Premier thì mọi thứ rất mượt mà nhịp nhàng, đặc biệt render hình ảnh ổn, rất nhanh.

Tiếp đến sẽ là thử nghiệm trong các game phổ biến trên thị trường:

Điểm số dành cho tựa game FF XIV: Shadown Bringers với điểm số cực cao, cho thấy chơi game ngon lành mượt mà.

Khi chạy bench mark cho game FF XV cũng rất ngon, cấu hình cao nhất luôn đạt trên 60 fps.

Thử nghiệm cao hơn trong game Battle Royale siêu hot tại Việt Nam là PUBG cũng không làm khó được combo đến từ AMD khi đạt khung hình khá cao, luôn trên 120 fps ở mức thiết lập ultra. Nếu như bạn muốn game chạy mượt hơn nữa để phù hợp với tần số quét 144Hz thì có thể giảm thiết lập xuống một chút, để high ở vài hiệu ứng nặng, vẫn đảm bảo đẹp mắt và tốc độ khung hình cao.

Toàn bộ hiệu ứng đều ở mức cao nhất.

Khung hình luôn trên 120 fps, thường là 150 fps nếu không gặp gì đặc biệt.

Khi chơi DOTA 2 cũng rất mượt mà.

Có thể thấy rằng hiệu năng kết hợp của Ryzen 5 3600X và Radeon 5700 trong thực tế chiến game rất ổn, chơi mượt hầu hết mọi tựa game phổ biến trên thị trường từ offline tới online hay các game esport yêu cầu sự ổn định cao.

Một điểm đáng chú ý khác là combo đến từ AMD vận hành tương đối mát mẻ. Ngay cả khi chạy nặng nhất cũng không đạt tới mức 80 độ C, mọi thiết bị đều vận hành êm ái. Chắc chắn rằng lời đồn AMD nóng và tốn điện đã bay đi xa lắm rồi, với công nghệ mới 7nm thì chúng cũng nên biến mất hoàn toàn đi là vừa.

Rõ ràng, AMD thực sự đã tạo ra một cuộc cách mạng trong giới công nghệ, máy tính và gaming khi cung cấp những sản phẩm có giá vừa phải đi kèm hiệu năng cao. Đây là khởi nguồn cho một cuộc đua lớn giữa họ với Nvidia hay Intel, chắc chắn sẽ giúp người dùng có thêm nhiều sản phẩm chất lượng mà giá ngày một ổn áp hơn nữa.

Các bài viết liên quan

alt Radeon Software Adrenalin 2020 - Màn lột xác ngoạn mục của AMD
AMD vừa qua đã cho ra mắt phiên bản Radeon Software Adrenalin 2020 với nhiều cải tiến thú vị
Xem chi tiết
alt AMD Ryzen 7 3800X - CPU dành cho dân chuyên nghiệp!
Nếu Ryzen thế hệ 2 có Ryzen 7 2700X là dòng CPU mạnh nhất trong dãy sản phẩm CPU 8 nhân của họ thì ở thế hệ 3 cũng có Ryzen 7 3700X. Tuy nhiên “trùm cuối” 8 nhân không phải Ryzen 7 3700X mà là Ryzen 7 3800X.
Xem chi tiết
alt AMD ra mắt dòng đồ họa Radeon RX 5500 với nhiều ưu điểm
AMD giới thiệu đồ họa Radeon™ RX 5500 Series: Độ trung thực hình ảnh vượt trội, nhiều tính năng ưu việt mang lại trải nghiệm chơi game hiệu năng cao.
Xem chi tiết