ASUS ROG STRIX RX5700-O8G-GAMING: Unbox nhanh và cảm nhận

Sau bài unbox phiên bản reference khá lâu, hôm nay mình sẽ tiến hành unbox nhanh phiên bản ASUS ROG STRIX của chiếc RX 5700. Quả thật, khi cầm được chiếc hộp trên tay thì mình cũng đã không kiềm chế nổi cảm xúc. Còn chờ gì nữa, mở hộp thôi nào.

Thông số kỹ thuật ASUS ROG STRIX-RX5700-O8G-GAMING

  • Kiến trúc: RDNA thế hệ 1
  • Tiến trình: TSMC 7nm
  • Số bóng bán dẫn: 10,3 tỉ
  • 4MB L2 Cache
  • 36 CU; 2304 Shading Units; 144 TMUs; 64 ROPs
  • Xung nhịp (Performance mode): 1610 MHz Base clock; 1725 MHz Game Clock; 1750 MHz max boost clock
  • VRAM: 8GB GDDR6 với độ rộng 256-bit; tốc độ 14Gbps; băng thông 448GB/s
  • Giao thức kết nối: PCI Express 4.0 x16
  • Cổng xuất hình: 3x DisplayPort 1.4; 1x HDMI 2.0b. Hỗ trợ HDCP 2.3
  • Yêu cầu nguồn tối thiểu: 600W. Cần 2 đầu nguồn phụ: 1 đầu 6-pin và 1 đầu 8-pin

Mở hộp ASUS ROG STRIX RX5700-O8G-GAMING

Về thiết kế vỏ hộp, ASUS đã giữ nguyên thiết kế vỏ hộp so với các mẫu cùng dòng thuộc RTX 20-series. Ở góc phải ta có tên GPU được sử dụng. Bên trái là một vài thông số cơ bản của chiếc card.

Khi lấy chiếc card ra, ta sẽ thấy vẫn là thiết kế đặc trưng của dòng ROG STRIX, bắt đầu từ thế hệ GTX 10-series. Thiết kế gân guốc cùng với những đường LED RGB đặc trưng này đã lấy đi trái tim cũng như hầu bao của không biết bao nhiêu game thủ. Nhiều người khi nhìn vào lần đầu, sẽ nói rằng: “ASUS chẳng thay đổi gì cả. Cứ dùng đi dùng lại mỗi một thiết kế này thôi.” Nhưng mình nói thật, thiết kế dòng ROG STRIX nó vẫn đẹp thì nên giữ lại. Thay đổi làm gì vì nhỡ đâu nó lại kém hấp dẫn thì sao?

Nhưng 3 chiếc quạt tản nhiệt thì khác. 3 chiếc quạt tản nhiệt này thuộc loại fan axial-tech mà ASUS mới phát triển và đưa lên dòng ROG STRIX gần đây, bắt đầu từ dòng RTX 20-series. Thiết kế fan này tuy xấu nhưng nó có tác dụng là tập trung luồng khí giúp tản nhiệt tốt hơn và đỡ ồn hơn. Xấu nhưng không có nghĩa nó không làm được, phải không?

Để tản nhiệt, ngoài 3 fan, ASUS đã trang bị cho chiếc card này 2 cụm heatsink siêu dày. Chúng được kết nối với nhau bởi 6 ống đồng tản nhiệt. Với độ dày như vậy, chiếc card sẽ chiếm 2,7 slot mở rộng của case. Hãy đảm bảo rằng case của bạn có đủ slot để lắp chiếc card này.

Mặt sau, ta sẽ có 1 tấm backplate bằng kim loại. Ngoài tác dụng để tản nhiệt cho phần dưới bo mạch, nó còn làm tăng tính thẩm mỹ và độ chắc chắn của chiếc card. Logo ROG được thắp sáng bằng LED RGB, đồng bộ qua Aura Sync.

Nếu nhìn sang cạnh dưới bên trái của bo mạch, chúng ta sẽ thấy 1 nút và 1 công tắc. Công tắc ở bên phải sẽ chuyển chế độ giữa Performance Mode và Quiet Mode. Nút bấm bên cạnh là để bật/tắt LED RGB, tính năng này đã xuất hiện trên dòng card ROG STRIX từ ngày đầu tiên. Mình rất mừng là ASUS đã giữ lại nó.

Cận cảnh 2 đầu nguồn phụ của ASUS ROG STRIX RX5700-O8G-GAMING. Vẫn như cấu hình reference, ta sẽ có 2 đầu nguồn phụ: 1 6-pin và 1 8-pin. ASUS cũng yêu cầu bộ nguồn 600W CST trở lên để cấp nguồn cho chiếc card. Ở vị trí này, ta cũng sẽ thấy logo ROG có LED RGB.

Giá bán và ngày lên kệ

Hiện tại, chiếc card này đang trên đường về Việt Nam. Giá bán lẻ dự kiến sẽ ở mức khoảng 12,5 triệu đồng.

Các bài viết liên quan