AMD TUNG RA DÒNG RYZEN™ THREADRIPPER™ PRO 5000 WX – SERIES

Vừa qua, AMD đã cho ra mắt thị trường dòng vi xử lý AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5000 WX – Series dành cho máy trạm và các máy HEPC với phiên bản cao nhất là AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5995WX sở hữu đến 64 nhân và 128 luồng xử lý.

Mẫu máy trạm đầu tiên được trang bị AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5000 WX – Series lần này là dòng máy Lenovo ThinkStation P620 với các phiên bản sở hữu đầy đủ 5 tuỳ chọn vi xử lý dòng Threadripper thế hệ mới.

5000 WX – Series là phiên bản nâng cấp của dòng 3000 WX – Series tiếp nối thành công của các dòng sản phẩm vi xử lý Threadripper ra mắt từ năm 2017 với số lượng nhân và luồng xử lý vượt trội cho các tác vụ máy trạm đòi hỏi năng lực tính toán khổng lồ.

Các mẫu chip dòng Threadripper thế hệ mới được thiết kế dựa trên kiến trúc Zen 3 tiên tiến trên thị trường hiện nay cùng công nghệ kết nối chip theo dạng chiplet, kiến trúc bộ nhớ đệm cấp 3 (L3) được cải thiện cùng mức xung nhịp cao hơn, hứa hẹn đem đến sức mạnh xử lý đa nhân hàng đầu cho các tác vụ cần sức mạnh xử lý của nhiều nhân.

Theo những thử nghiệm sơ bộ ban đầu, các vi xử lý Threadripper có thể đem lại sức mạnh xử lý cao hơn 95% so với các sản phẩm của đối thủ chạy ở thiết lập 2 CPU, trong khi tiết kiệm điện hơn đến 67% trên mỗi nhân xử lý, đem đến hiệu quả kinh tế cao khi vận hành các hệ thống máy trạm sử dụng các con chip thế hệ mới.

Bên cạnh những cải tiến về mặt kiến trúc, 5000 WX – Series còn sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến khác phục vụ cho môi trường làm việc chuyên nghiệp, có thể kể đến:

  • AMD Memory Guard – Mã hoá bộ nhớ để chống lại các tấn công vật lý đối với dữ liệu nhạy cảm.
  • AMD Secure Processor – Công nghệ an ninh được tích hợp trong chip để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và xác nhận mã khoá trước khi thực thi.
  • AMD Shadow Stack – Bộ công nghệ bảo vệ phần cứng tiên tiến được tích hợp trong vi xử lý giúp loại bỏ các loại tấn công malware phổ biến bằng cách ngăn cản điều chỉnh bộ nhớ để đưa ra chỉ lệnh.

Link bài viết đầy đủ: https://vietgame.asia/amd-tung-ra-dong-ryzen-threadripper-pro-5000-wx-series-tin-gaming-gear/

Các bài viết liên quan