AMD Ryzen “đè bẹp” Intel trên bảng xếp hạng các CPU bán chạy nhất tại Amazon

Với sự ra mắt của dòng CPU Ryzen 3000 và dòng CPU Ryzen 2000 được giảm giá, AMD Ryzen thống trị bảng xếp hạng các sản phẩm CPU bán chạy nhất trên Amazon.
Dòng CPU Ryzen 3000 vừa mới được ra mắt đã làm “khuynh đảo” thị trường CPU.

Trở lại thị trường vào năm 2017 với dòng CPU Ryzen 1000, AMD đã có hai năm khẳng định vị thế qua hai dòng CPU mang kiến trúc Zen/Zen+. Tuy chẳng đường ấy cũng có những chông gai, nhưng nhờ sự nỗ lực phát triển, các mức giá tuyệt vời, và những lỗi lầm của Intel trong việc bảo mật, AMD Ryzen đã dần trở thành cái tên được nhắc tới nhiều vô kể trong giới công nghệ.

Giờ đây, với sự ra mắt dòng CPU Ryzen 3000, AMD quyết tâm đánh bại Intel trên mọi mặt trân, mọi mức giá. Và bảng xếp hạng các CPU bán chạy nhất của trang bán lẻ online nổi tiếng Amazon là minh chứng cho điều đó


Một số thông tin thêm về các CPU trên như sau:


Như các bạn có thể thấy, tại thời điểm viết bài, 8/10 vị trí cho những CPU bán chạy nhất từ Amazon là thuộc về đội đỏ. Đặc biệt hơn, trong số các CPU này có cả những CPU Ryzen 2000 chứ không chỉ Ryzen 3000. Sự ra mắt của dòng CPU mới đã tạo điều kiện để các dòng CPU cũ được giảm giá, trở nên vô cùng hấp dẫn với người mua và góp phần dồn Intel vào chân tường.

Mặc dù bảng xếp hạng các CPU được bán chạy từ Amazon có thể thay đổi nhanh chóng, và dòng CPU Ryzen 3000 mới ra mắt có thể còn một số lỗi nhỏ, cần được trau chuốt thêm, nhưng nhìn chung, đây là một chiến thắng tuyệt vời cho AMD Ryzen.

Các bài viết liên quan