alt

TressFX Hair

TressFX Hair là công nghệ mô phỏng chuyển động tóc theo thời gian thực đầu tiên trên thế giới. Được xây dựng dựa trên khả năng xử lý song song hàng loạt của kiến trúc GCN (Graphics Core Next), AMD TressFX Hair tạo nên cuộc cách mạng về tái hiện và mô phỏng chuyển động tóc trong game, giúp tăng cường chất lượng hình ảnh, mang đến bạn trải nghiệm chơi chân thực và sống động chưa từng có.

Tái hiện sống động từng chi tiết

TressFX Hair làm giảm sự "giả" và "đơ" vốn có của các tựa game, thông qua mái tóc. Với TressFX Hair, bạn có thể dễ dàng cảm nhận sự chân thực của mái tóc khi nhân vật di chuyển hay vô tình có ngọn gió thổi qua. Sự tái hiện chi tiết đến từng sợi tóc; hệ thống sẽ theo dõi chuyển động tóc dựa trên các tác nhân ảnh hưởng như trọng lực, gió, hoặc sự cử động của phần đầu để thể hiện và mô phỏng theo đúng như thực tế diễn ra.
Hơn thế nữa, việc phát hiện sự va chạm cũng được thể hiện nhằm đảm bảo các sợi tóc không xuyên qua nhau hoặc xuyên qua các vật thể rắn khác như đầu, trang phục hoặc cơ thể của nhân vật.
Sau cùng, các kiểu tóc sẽ dần dần được phục hồi lại theo trạng thái ban đầu ngay khi các lực tác động lên nó không còn nữa. Chẳng hạn, có gió thì tóc bay, gió không thổi nữa thì tóc sẽ ở trạng thái bình thường, không bị thay đổi.

Công nghệ mô phỏng tóc TressFX Hair từ AMD

Tối ưu tốt nhất với các card đồ họa AMD Radeon™

TressFX Hair chỉ khả dụng và hoạt động tối ưu nhất nhờ vào khả năng xử lý độc quyền của các card đồ họa AMD Radeon™ HD.
Các card đồ họa tích hợp kiến trúc GCN - Graphics Core Next như AMD Radeon™ HD 7000 series được thiết kế và trang bị đặc biệt để có thể xử lý tốt nhất những tác vụ này, với sự kết hợp giữa bộ nhớ chia sẻ on-chip nhanh và thông lượng xử lý lớn, cho khả năng xử lý hàng ngàn tỷ phép tính mỗi giây.

Xem thêm các công nghệ khác

alt AMD Link
Điều khiển máy tính thông qua điện thoại của bạn.
Xem chi tiết
alt Radeon™ VR Ready Premium
Trải nghiệm thực tế ảo đầy ấn tượng: Nhập vai - Tương tác - Trực quan.
Xem chi tiết