alt

Frame Rate Target Control

Frame Rate Target Control (FRTC) là công cụ cho phép bạn kiểm soát, tùy chỉnh số khung hình tối đa mỗi giây. Việc giới hạn số khung hình không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, mà còn làm giảm nhiệt độ và tiếng ồn giúp GPU luôn hoạt động một cách êm ái và mát mẻ.

Frame Rate Target Control là gì?

Frame Rate Target Control là tính năng mới được giới thiệu đồng thời cùng AMD Radeon™ Fury X, cho phép người dùng thiết lập số khung hình tối đa khi khởi chạy một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình (full screen). Lợi ích FRTC mang lại bao gồm việc giảm thiểu sự tiêu thụ điện năng ở GPU (tối ưu nhất cho các tựa game hoạt động với tỷ lệ khung hình cao hơn nhiều so với tần số quét của màn hình), giảm thiểu nhiệt độ tỏa ra cũng như tốc độ quạt hoặc tiếng ồn từ các card đồ họa.

Công nghệ kiểm soát tỷ lệ khung hình Frame Rate Target Control

Frame Rate Target Control giúp gì cho game thủ?

Frame Rate Target Control không chỉ hữu dụng ở các hoạt cảnh render 3D trong game, mà còn ở màn hình khởi động (splash screen), màn hình tải (loading screen) hoặc menu - những nơi mà tỷ lệ khung hình đôi khi có thể đạt tới hàng trăm FPS.

Hiệu năng sử dụng Frame Rate Target Control

FRTC đặc biệt hữu dụng khi render các nội dung tương đối “nhẹ nhàng” với các thiết bị, phần cứng mạnh. Chẳng hạn như khi bạn sở hữu một màn hình có độ phân giải thấp nhưng lại dùng với bộ đồ họa cao cấp hơn, hoặc khi bạn chơi các tựa game cũ, nhẹ nhàng, không đòi hỏi quá nhiều về đồ họa.

Lưu ý: Các thay đổi về tỷ lệ khung hình phải được thực hiện bên ngoài các tựa game. Nghĩa là bạn không thể tùy chỉnh đồng thời trong khi đang chơi game, mà phải thoát ra, tùy chỉnh và sau đó khởi động game trở lại.

Phiên bản Frame Rate Target Control hiện tại hoạt động với DirectX® 9, DirectX® 10 and DirectX® 11, cho phép giới hạn số khung hình trong khoảng từ 30-200 FPS.
Các sản phẩm hỗ trợ FRTC bao gồm: AMD Radeon™ R9 Fury X GPU, AMD Radeon™ R9 300 Series, AMD Radeon™ R7 300 Series, and AMD Radeon™ R7 260 và các GPU cao cấp hơn.

Xem thêm các công nghệ khác

alt AMD Radeon™ Chill
Chiến game nặng, vẫn tiết kiệm điện năng.
Xem chi tiết
alt Radeon™ FreeSync
Không giật lag. Không vỡ hình. Tập trung chiến game cao độ.
Xem chi tiết