alt

Enmotus FuzeDrive™

AMD đã hợp tác với Enmotus - một công ty chuyên phát triển các giải pháp lưu trữ server cao cấp nhằm tối ưu hóa cả về hiệu năng lẫn khả năng lưu trữ của trung tâm dữ liệu. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau và cho ra đời phần mềm Enmotus FuzeDrive dành cho các vi xử lý AMD Ryzen cùng các hệ thống sử dụng chipset AMD A320, B350 và X370 (dành cho cho các vi xử lý Ryzen 7, 5, 3 sử dụng socket AM4) và chipset X399 (dành cho Ryzen Threadripper sử dụng socket sTR4).

Cách thức hoạt động của Enmotus FuzeDrive

Đầu tiên, FuzeDrive sẽ tiến hành phân tích tất cả các bộ lưu trữ có trên hệ thống, từ nhanh nhất đến chậm nhất: RAM DDR4, NVMe Xpoint 3D, NVMe thường, SSD, và HDD. Trong suốt quá trình cài đặt, FuzeDrive sẽ kết nối các ổ cứng này lại làm một, thành một ổ cứng lớn hơn. Không giống phương thức lưu trữ bộ đệm cache, FuzeDrive cho phép bạn sử dụng đồng thời SSD và HDD như một bộ lưu trữ có dung lượng lớn. Chẳng hạn, bạn có thể kết hợp một ổ SSD 128GB và HDD 2TB thành một ổ cứng có dung lượng lưu trữ 2.1TB hiệu năng cao.

Sau khi đã cài đặt thành công, FuzeDrive sẽ phân tích liên tục hệ thống của bạn, kích hoạt các tiến trình hoạt động một cách nhanh nhất có thể. Ngay lập tức, các file hệ thống của Windows sẽ được chuyển đến bộ lưu trữ nhanh nhất để tăng tốc thời gian khởi động. Khi bạn sử dụng máy tính hàng ngày, FuzeDrive sẽ theo dõi các ứng dụng bạn thường dùng và tự động ưu tiên những ứng dụng hoặc dữ liệu thường sử dụng, chuyển chúng đến bộ lưu trữ có tốc độ nhanh nhất để giúp bạn có thể truy cập nhanh hơn mỗi khi khởi chạy.

Phần mềm tăng tốc độ lưu trữ Enmotus FuzeDrive

Các lợi ích mang lại của Enmotus FuzeDrive

Hiệu năng

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, FuzeDrive sẽ cung cấp hiệu suất lưu trữ nhanh hơn với những ổ cứng mà bạn có. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm thời gian chờ khi bạn mở các ứng dụng hoặc game. FuzeDrive cũng có khả năng đồng bộ và mở rộng thêm các bộ lưu trữ mới được lắp đặt sau này. Một số ví dụ minh chứng cho khả năng tuyệt vời của Enmotus FuzeDrive:

Tình huống 1: Bạn cài đặt Windows vào ổ HDD - loại ổ cứng "nổi tiếng" có tốc độ chậm. Với FuzeDrive, nếu bạn lắp thêm một ổ SSD và NVMe vào, bạn sẽ có được tốc độ nhanh của SSD khi mở máy, tải ứng dụng hoặc các dữ liệu thường dùng.

Tình huống 2: Bạn cài đặt Windows vào ổ SSD tốc độ cao, nhưng bỗng dưng lại hết dung lượng. Khi bạn lắp một ổ HDD vào hệ thống, FuzeDrive sẽ tự động nhận diện các chương trình thường sử dụng và giữ chúng lại ở SDD, và chuyển các ứng dụng ít sử dụng hơn sang ổ HDD. Điều này mang đến bạn 2 lợi ích: Hiệu năng cao và dung lượng lưu trữ lớn.

Tình huống 3: Để lưu trữ và khởi động nhanh nhất, ổ SSD sẽ tự động kết nối với NVMe Xpoint 3D nhằm có được hiệu năng đáng kinh ngạc, bao gồm tốc độ boot, mở ứng dụng nhanh và tăng hiệu suất truy cập dữ liệu.

Tất nhiên, ba tình huống trên sẽ không thể gột tả hết những lợi ích mà FuzeDrive mang lại. Phần mềm này cũng có thể kết nối RAM DDR4 với bộ lưu trữ nhằm có được tốc độ phản hồi nhanh, với SSD NVMe và Xpoint 3D để có được tốc độ mở máy và chuyển đổi ấn tượng, hay với HDD để có được dung lượng lưu trữ lớn. Suy cho cùng, Enmotus FuzeDrive mang lại sự kết hợp ấn tượng giữa tốc độ xử lý và dung lượng lưu trữ.

Để hình dung một cách rõ ràng hơn sự “thần tốc” của Enmotus FuzeDrive, hãy cùng tham khảo biểu đồ bên dưới:

Hiệu năng mang lại của Enmotus FuzeDrive

Sự tiện lợi

Việc thiết lập và sử dụng FuzeDrive cực kỳ đơn giản. Chỉ cần mở phần mềm, đánh dấu các bộ lưu trữ mà bạn muốn kết hợp lại làm một, FuzeDrive sẽ tự động làm những việc còn lại.

Lưu ý rằng, quá trình này sẽ kết hợp các bộ nhớ của bạn lại làm một, có dung lượng lưu trữ nhiều hơn, và được nhận diện bởi hệ thống. Điều này có nghĩa bạn sẽ không còn gặp phiền toái khi quyết định đâu là nơi cài đặt các chương trình của mình, SSD hay HDD, ổ C, ổ D, hay E gì đó nữa. Chính vì vậy, FuzeDrive cho phép bạn dễ dàng quản lý các thư viện, tập tin trên cùng một bộ lưu trữ, và không còn phải quá mệt mỏi khi quản lý nhiều bộ lưu trữ khác nhau.

Giá trị mang lại

AMD luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người dùng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi FuzeDrive thật “đáng đồng tiền bát gạo”. Kết hợp các loại ổ cứng khác nhau bất kể nhà sản xuất nào, FuzeDrive sẽ đồng bộ chúng thành một ổ cứng duy nhất nhằm mang lại hiệu năng lưu trữ tối ưu.

Đặt mua Enmotus FuzeDrive dành cho AMD Ryzen ngay tại.

Xem thêm các công nghệ khác

alt Kiến trúc “Zen”
Được kiến tạo dựa trên các tính năng độc quyền của công nghệ AMD SenseMI, nhằm mang đến một bộ vi xử lý thông minh thực thụ.
Xem chi tiết