alt

Công nghệ DirectX® 12

Với API DirectX® 12 từ Microsoft, bạn sẽ sở hữu một hiệu suất hoạt động nhanh chóng, số khung hình trên giây cao hơn, giảm thiểu độ trễ trên các phần cứng.

Sự khác biệt từ DirectX 12

DirectX 12 đưa tựa game của bạn lên một đẳng cấp hoàn toàn mới. Bằng cách sử dụng đồng thời tất cả các nhân CPU, DirectX 12 tăng cường lượng tác vụ gửi đến card đồ họa, và xử lý chúng trong một khoảng thời gian ngắn. DirectX 12 cho phép GPU xử lý đa tác vụ trong cùng một lần, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian dựng hình, giảm độ trễ, và đạt được nhiều số khung hình/giây hơn. DirectX 12 mang đến 2 cải tiến vượt trội: ghi nhận các lệnh đệm đa luồng và chạy cùng lúc nhiều câu lệnh xử lý (asynchronous shaders).

Công nghệ DirectX 12

Hoạt động trên tất cả các nhân

Việc ghi nhận các lệnh đệm đa luồng mở ra một con đường giao tiếp lớn hơn giữa vi xử lý AMD hoặc APU và GPU AMD Radeon, vì thế sẽ có nhiều hơn 1 nhân CPU giao tiếp với GPU trong cùng một lúc.

Với DirectX 11, hầu hết các tác vụ đồ họa được xử lý chỉ bởi 1 nhân.

Trong khi đó, giống như việc chuyển một con đường 2 làn bình thường thành một đường siêu tốc 8 làn, khả năng ghi nhận các lệnh đệm đa luồng trên DirectX 12 sẽ phân bổ đều các tác vụ lên các nhân, giúp dữ liệu từ vi xử lý có thể tiếp cận với card đồ họa trong một khoảng thời gian ngắn.

Hiệu năng sử dụng DirectX 12

Asynchronous Shaders: “Đường cao tốc” vượt trội

Asynchronous shader (hay async) có cơ chế hoạt động như một đường cao tốc: loại bỏ đèn giao thông và các vấn đề khác, giúp GPU có thể xử lý nhiều tác vụ trong cùng một lúc. Các tác vụ nhỏ sẽ được chuyển đến và lấp vào các khoảng trống của các tác vụ hiện hành, vì vậy bạn sẽ hoàn thành nhiều việc hơn trong cùng một khoảng thời gian.

"Giật mình" với hiệu năng đạt được

Một bản cập nhật gần đây cho 3DMark® Benchmark Suite giúp đánh giá khả năng hoạt động của máy tính để xử lý mượt mà các lệnh vẽ hình (xảy ra khi CPU yêu cầu GPU vẽ gì đó lên màn hình) khi sử dụng DirectX 12 ở độ phân giải 4K. GPU AMD có hiệu suất vượt trội hơn đáng kể so với các đối thủ card đồ họa trong cùng phân khúc giá. GPU như AMD Radeon có khả năng xử lý nhiều hơn và nhanh chóng hơn các lệnh vẽ hình cùng các chi tiết hình ảnh trên màn hình.​

DirectX 12 giúp hạn chế tình trạng draw call

Tối ưu hóa cỗ máy chiến game của bạn

Mối quan hệ thân thiết với các nhà phát triển game của AMD chính là chìa khóa mang đến bạn trải nghiệm chiến game trên cả tuyệt vời. Hai tựa game hỗ trợ DirectX 12 vừa ra mắt: Ashes of the Singularity™ từ Oxide Games và Deus Ex: Mankind Divided™ từ Square Enix đều được tối ưu độc quyền cho phần cứng AMD.

DirectX 12 tối ưu hóa hiệu năng chơi game

Xem thêm các công nghệ khác

alt AMD Remote Workstation
Máy trạm của bạn hầu như ở bất cứ đâu.
Xem chi tiết
alt AMD Eyefinity Technology (Professionals)
Cải thiện năng suất với công nghệ hiển thị nhiều màn hình AMD Eyefinity
Xem chi tiết
alt AMD FidelityFX
AMD FidelityFX là bộ công cụ chất lượng hình ảnh mã nguồn mở của chúng tôi bao gồm chín giải pháp khác nhau có sẵn để các nhà phát triển triển khai vào trò chơi của họ được tối ưu hóa cho kiến ​​trúc AMD RDNA ™ và AMD RDNA ™ 2. FidelityFX giúp mang lại chất lượng hình ảnh tối ưu với chi phí hiệu suất tối thiểu, giải phóng cạc đồ họa của bạn để tăng sức mạnh cho trải nghiệm chơi game đáng kinh ngạc mà bạn yêu cầu.
Xem chi tiết