alt

AMD StoreMI

StoreMI image

AMD StoreMI là phần mềm kết hợp SDD và HDD trên máy lại với nhau thành một ổ cứng thống nhất, giúp tăng cường tốc độ đọc, ghi, dễ dàng quản lý. AMD StoreMI tương thích với các bo mạch chủ sử dụng chipset AMD X399 hoặc 400 Series.

Tổng quan về AMD StoreMI

AMD StoreMI ra đời nhằm tận dụng điểm mạnh, khắc phục điểm yếu cố hữu của ổ cứng SSD và HDD truyền thống. SSD tuy nhanh, nhưng lại đắt tiền và cho dung lượng lưu trữ khá thấp. Trong khi đó, ổ cứng HDD truyền thống cho dung lượng lưu trữ nhiều hơn, giá thấp hơn nhưng tốc độ đọc, ghi lại chậm hơn nhiều so với SSD hiện đại. Khi cài vào hệ thống, AMD StoreMI sẽ tiến hành “gộp” hai loại ổ cứng này lại với nhau, tự động di chuyển các dữ liệu thường dùng đến ổ SSD nhằm giúp bạn đạt được 2 lợi thế: tốc độ phản hồi nhanh của SSD và dung lượng cao của HDD với mức giá thấp.

AMD StoreMI là công cụ mạnh mẽ giúp cải thiện thời gian tải (load times), thời gian khởi động (boot times), khả năng quản lý tập tin và tốc độ phản hồi của hệ thống.

Bạn vừa cài Windows vào ổ HDD, nhưng lại không muốn cài đặt lại bất kỳ ứng dụng nào để có được tốc độ phản hồi nhanh của SSD? StoreMI hoàn toàn có thể giúp bạn.

Bạn có quá nhiều file “rải đều” trong nhiều ổ cứng khác nhau, nhưng lại muốn gom chúng lại làm một? AMD StoreMI hoàn toàn có thể giúp bạn.

Bạn “lỡ” lưu trữ các tựa game ưa thích của mình trong ổ HDD, nhưng lại muốn mở và chạy game với tốc độ “bàn thờ”? Hãy tìm ngay đến AMD StoreMI.

Trong trường hợp bạn cài nhiều ổ cứng vào cùng một PC, AMD StoreMI sẽ tự động kết nối các tập tin thường dùng với ổ cứng nhanh nhất, nhằm đạt được hiệu năng và tốc độ vượt trội. Bạn cũng có thể sử dụng tới 2GB RAM làm bộ nhớ cache sau cùng để có được dữ liệu thần tốc.

Nếu bạn sở hữu chipset AMD X399 hoặc 400 Series, bạn có thể tải về AMD StoreMI hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn sở hữu bo mạch chủ AM4 với chipset 300-series, bạn vẫn có thể cải thiện hiệu năng lưu trữ của mình với phần mềm Enmotus FuzeDrive, cùng một mức phí phải trả nho nhỏ.

Trải nghiệm AMD StoreMi trên hệ máy được build với CPU Ryzen 5 2600

Các lợi ích mang lại từ AMD StoreMI

Giảm thiểu thời gian chờ

HDD có dung lượng lưu trữ cao, nhưng lại chậm hơn khá nhiều so với SSD. Với AMD StoreMI, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được tốc độ nhanh đăc trưng của SSD. Chỉ cần cài một ổ SSD vào hệ thống của bạn, việc còn lại cứ để StoreMI lo!

Tăng tốc độ vận hành

“Ám ảnh” những lần khởi động lâu? Chiếc PC phản hồi quá chậm? Quên những cơn ác mộng ấy đi, AMD StoreMI sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề ấy. Chỉ cần cài một chiếc SSD vào PC của mình, StoreMI sẽ tự động cải thiện hiệu năng, mang lại sự nhanh nhạy và mượt mà cho toàn bộ hệ thống.

Hỗ trợ đa dạng, ít tốn kém

Bạn không cần phải đầu tư một phần cứng tốn kém, độc quyền để có được hiệu suất lưu trữ nhanh chóng. AMD StoreMI sử dụng các công nghệ phổ biến, vừa túi tiền như SSD và NVMe, giúp tăng tốc bộ nhớ lưu trữ hiện tại của bạn.

Cài đặt dễ dàng

Bạn không cần phải cài đặt lại hệ điều hành Windows để có được những lợi ích tuyệt vời từ AMD StoreMI. Chỉ cần cài những ổ cứng lưu trữ nhanh (như SSD) vào hệ thống của mình, StoreMI sẽ tự động lựa chọn và di chuyển các dữ liệu thường dùng vào ổ chứa nhanh nhất, nhằm mang lại hiệu suất tối đa.

Dễ dàng quản lý những tập tin/thư viện lớn

Việc lưu trữ những dữ liệu hoặc thư viện tập tin vào nhiều ổ cứng khác nhau sẽ gây nên những phiền toái nhất định. Nhờ vào khả năng kết hợp các ổ cứng lại với nhau từ AMD StoreMI, việc quản lý các dữ liệu, tập tin sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm các công nghệ khác

alt Các giải pháp tản nhiệt từ AMD
Khám phá các giải pháp tản nhiệt đa dạng, cao cấp từ AMD, cho khả năng tản nhiệt và làm mát hiệu quả.
Xem chi tiết