alt

AMD Link

AMD Link là gì?

AMD Link là một ứng dụng được AMD phát triển trên di động, cho phép bạn stream game hoặc video từ máy tính qua điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị đeo thực tế ảo. Giờ đây, bạn có thể quan sát các hình ảnh trong game, biến điện thoại trở thành một “cỗ máy” chiến game thu nhỏ hoặc thậm chí theo dõi hiệu năng hoạt động của máy tính ngay trên màn hình di động.

Phần mềm AMD Link

Giao diện của AMD Link

Giao diện người dùng của AMD Link gồm 6 mục chính, bao gồm:

  • Home: chứa các hình ảnh bạn có thể click vào để tìm hiểu thêm về AMD hoặc các sản phẩm từ đối tác của AMD.
  • Game Streaming: cho phép bạn mở và chơi các tựa game PC ngay trên thiết bị di động, điều chỉnh bộ điều khiển hoặc stream từ máy tính.
  • Theo dõi hiệu năng PC: cho phép người dùng quan sát và theo dõi hiệu năng chơi game trên máy tính thông qua các biểu đồ dễ hiểu. Mục này cũng chứa chức năng Radeon Wattman cho phép người dùng tối ưu hóa máy tính của họ.
  • AMD Radeon ReLive: cho phép ghi lại hoặc stream quá trình chơi game và chia sẻ những khoảnh khắc ấn tượng được lưu lại trên máy tính. Người dùng có thể xem thư viện Radeon ReLive của họ, chỉnh, cắt hình ảnh/video và lưu vào thiết bị di động.
  • News Feeds: cho phép người dùng nhận thông tin mới từ mạng xã hội AMD, cũng như các tùy chọn để có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác.
  • Các thiết lập của ứng dụng cho phép người dùng kết nối với các cấu hình đã được lưu, tạo kết nối máy tính mới, chọn thiết bị mà họ muốn hiển thị, kích hoạt chức năng AMD Radeon Wattman.

Trải nghiệm AMD Link cùng tựa game đình đám PUBG và streamer PewPew

Một số tính năng nổi bật của AMD Link

AMD Link Screenshots
Đúng như tên gọi, AMD Link Screenshots cho phép bạn chụp và lưu lại những khoảnh khắc nổi bật trong game.

Theo dõi hiệu năng
AMD Link cho phép bạn theo dõi trực tiếp hiệu năng hoạt động của máy tính ngay trên thiết bị di động. Bạn có thể biết được chính xác các chỉ số hiệu năng của máy tính như tốc độ quạt, nhiệt độ hoặc tốc độ khung hình của GPU.

Radeon ReLive
Kết nối trực tiếp với Radeon ReLive để có thể ghi lại, stream và chia sẻ những khoảnh khắc ấn tượng mà bạn có được trong quá trình chơi.

News Feed
AMD Link cho phép bạn kết nối với các mạng xã hội, giúp bạn liên tục cập nhật và tương tác dễ dàng. Bên cạnh đó, chức năng News Feed còn giúp bạn cập nhật và theo dõi các tin tức mới nhất từ AMD.

Nhận diện giọng nói
AMD Link được thiết kế lại với giao diện trực quan, dễ dàng kết nối và sử dụng. Ngoài ra, AMD Link còn có chức năng nhận diện giọng nói và thực thi các câu lệnh đơn giản. Ví dụ: Bắt đầu stream, Ngừng Stream, Chụp màn hình,...

Cài đặt AMD Link

AMD Link hiện tại đã có mặt trên các kho ứng dụng iOS và Android. Bạn có thể dễ dàng cài đặt thông qua việc tìm kiếm trên đó hoặc truy cập các link sau:  
Link iOS:
Link Android: 

Các câu hỏi thường gặp

Q: Yêu cầu tối thiểu của AMD Link?
Bạn cần phải có một thiết bị chạy Android 5 hoặc iOS 10 trở lên mới có thể cài đặt AMD Link.
Q: Tôi có phải cần card đồ họa Radeon để cài đặt AMD Link không?
Không, tuy nhiên, chức năng của ứng dụng sẽ bị giới hạn lại, các tính năng như Game Streaming, theo dõi hiệu năng, công nghệ AMD Radeon Wattman và AMD ReLive sẽ không thể hoạt động. 
Q: Cần có phiên bản Radeon Software nào để có thể chạy được AMD Link?
Tùy thuộc vào chức năng, các tính năng được giới thiệu trong bản cập nhật AMD Radeon™ Software Adrenalin Edition 2019, bản 18.12.1 hoặc mới hơn. Chức năng tối thiểu có thể sử dụng được với Radeon Software 18.6.1 hoặc mới hơn.
Q: Làm thế nào để tôi có thể báo lỗi xảy ra khi sử dụng app?
Bạn có thể báo lỗi với chúng tôi thông qua AMD Issue Reporting Form: http://www.amd.com/report
Q: AMD Radeon ReLive: Tôi có thể chọn nhiều ảnh hoặc video trong thư viện Radeon ReLive không?
Người dùng có thể chọn nhiều file để xóa, nhưng chỉ được chia sẻ 1 ảnh hoặc video trong 1 lần.
Q: AMD Radeon ReLive: Khi tôi stream hoặc ghi hình, hoặc screenshot, các file của tôi sẽ được lưu ở đâu?
Khi bạn ghi video hoặc screenshot, các file sẽ được lưu lại vào thư viện ReLive trên máy tính của bạn.
Q: AMD Radeon ReLive: Tại sao tôi không thể sử dụng các chức năng ReLive trên ứng dụng? Tôi kết nối rồi mà!
Bạn cần phải chắc chắn đã cài đặt và kích hoạt AMD Radeon ReLive trong Radeon Settings. Sau khi cài đặt, hãy truy cập tab ReLive trong Radeon Settings, đảm bảo rằng ReLive đã được kích hoạt.

Xem thêm các công nghệ khác

alt Virtual Super Resolution
Trải nghiệm chất lượng 4K ngay trên màn hình Full HD của bạn.
Xem chi tiết
alt AMD Radeon™ Chill
Chiến game nặng, vẫn tiết kiệm điện năng.
Xem chi tiết